ไมเกรน

      อาการปวดศรีษะไมเกรน คงสร้างความทรมานให้กับใครหลายๆคน สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกับผู้ที่มีภาวะเครียดบ่อยๆ มีสิ่งกระตุ้นเป็นอากาศร้อน อากาศเย็น เสียงดัง หรือหนักๆก็กลิ่น ผู้ป่วยจะมีอาการปวดขมับหรือเบ้าตาซีกใดซีกหนึ่ง ปวดแบบตุ๊บๆ ตามจังหวะของชีพจร แต่บางครั้งก็อาจจะปวดแบบตื้อๆ อาจสลับข้างในแต่ละครั้ง บางรายก่อนปวดหรือขณะปวดอาจมีอาการตาพร่า ตาลาย ตาเห็นแสงวิบวับ หรือตามืดมัวไปครึ่งซีก ถ้าปวดรุนแรงจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน แล้วอาการจะค่อยๆ ทุเลาลงได้เอง ที่บิ๊กบี สหคลินิกเรามีทางออกให้กับปัญหาอาการปวดไมเกรน ซึ่งเห็นผลได้ดีตั้งแต่การรักษาหนึ่งถึงสองครั้งแรก โดยจะช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกดีขึ้น
 
อาการปวดเข่าก่อนการรักษา

อาการปวดขมับหรือเบ้าตาซีกใดซีกหนึ่ง ปวดแบบตุ๊บ ตามจังหวะของชีพจรหรือจะมีอาการปวดแบบตื้อๆ สลับข้างในแต่ละครั้ง ขณะปวดอาจมีอาการตาพร่า ตาลาย ตาเห็นแสงวิบวับ ตามืดมัว ถ้าปวดรุนแรงจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ตามทฤษฏีแพทย์แผนจีน มองว่าอาการปวดไมเกรนมี 2 ประเภท คือ ปวดศีรษะจากลมกระทำต่อเส้นลมปราณและปวดศีรษะจากอวัยวะในร่างกายพร่อง

การรักษาด้วยผึ้งบำบัด

การฝังเข็มด้วยเหล็กไนผึ้งตามหลักทฤษฏีทางการแพทย์แผนจีน จะใช้จุดฝังเข็มด้วยเหล็กไนผึ้งตามจุดเส้นลมปราณที่แตกต่างตามอาการของไมเกรน ร่วมกับการรับประทานผลิตภัณฑ์จากผึ้งเพื่อเพิ่มประสิทธิผลในการรักษาและหายจากอาการปวดไมเกรนในระยะยาว เริ่มต้นใช้ผึ้ง 3-5 ตัว แล้วค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย


ใช้เหล็กในผึ้งแบบถอดจิ้มตามจุดลมปราณในผู้ป่วยที่มี
อาการปวดศีรษะ แบบสลับข้าง และปวดขมับ เบ้าตา
 
ใช้ผึ้งต่อยตามจุดลมปราณแก้อาการปวดศรีษะ
แบบนอนไม่หลับ และตาพร่าตาลาย

การรักษา : จำนวน 8 ครั้ง ราคา/คอร์ส ติดต่อสอบถาม โทร.โทร.089-8328059-60 อีเมล์. bigbeeclinic@hotmail.com
Treatment
ไมเกรน
รูมาตอยด์
เกาต์
ปวดหลัง
ปวดเข่า
ปวดกล้ามเนื้อต่างๆ
นิ้วล็อค
ภูมิแพ้
ริดสีดวง
บทความผึ้งบำบัด
ประวัติผึ้งบำบัด
นิยามผึ้งบำบัด
การรักษาผึ้งบำบัด
ผึ้งโพรงพันธุ์อิตาเลียน
พิษของผึ้ง
น้ำผึ้ง
เกสรผึ้ง
นมผึ้ง
พรอพอริส
บทความแพทย์ทางเลือก
ฝังเข็ม
ครอบแก้ว
กวาซาพิษผึ้ง
นวดกดจุดบำบัด
รมยา
ยืดเส้น
ไพต่า
การตรวจสุขภาพผ่านม่านตา
Copyright © 2012 BigBee Clinic. All Rights Reserved. Power by BigBee Farm.